trái cây thần kỳ không chữa bá bệnh

trái cây thần kỳ không chữa bách bệnh

trái cây thần kỳ không chữa bách bệnh

Theo www.CayThanKy.info tìm hiểu thì Cây Thần Kỳ có 4 tác dụng chính:
– Giúp tạo vị ngọt tự nhiên và “Thần Kỳ” cho dù bạn đang sử dụng chất đắng, chua hay cay và đã được dùng trong các nhà hàng, quán nhậu…

– Một tác dụng khá thú vị là tăng tửu lượng cho giới nhậu nếu ăn trái này trước bữa nhậu.
– Quả “Cây Thần Kỳ” có thể chữa bệnh: tiểu đường, cao huyết áp, thậm chí hỗ trợ chữa ung thư…Theo chúng tôi, tác dụng của loại trái này chữa bệnh tiểu đường nằm ở vị ngọt của nó. Bản thân trái Thần Kỳ có rât ít đường, khi có tác dụng biến chua thành ngọt là do đánh lừa vị giác chứ không phải là biến đổi hóa học thành đường. Vì vậy người kiêng đường có thể dùng trái này thay vì đường thật. ( Thông tin không chính thức, nhưng ở các nước Mỹ, Nhật… đã bào chế loại cây này thành thực phẩm bổ sung, ví dụ miraclefruitusa.com)
– Làm cây cảnh: Có nhiều người mua loại cây này về trưng bày trong nhà để làm cảnh vì cây này dáng rất đẹp (nhiều cây được tạo dáng bonsai, giá có thể lên tới cả chục triệu đồng).

Sau khi ăn quả khoảng 15 – 20 phút thì tất cả các loại thức ăn có vị chua (như chanh, xoài, cam …) sẽ chuyển sang có vị ngọt, cà phê không đường sẽ bớt đi vị đắng. Tác dụng của nước ép trái Synsepalum trên các gai vị giác ở lưỡi, có lẽ “Thần Kỳ” ở chỗ vị ngọt kéo dài khoảng từ 30 phút đến 1 giờ, người ta có thể chấm dứt “phép lạ” này bằng cách … tráng miệng (rửa miệng) bằng một chút nước nóng hay trà nóng.

Nhiều người cứ kháo nhau thông tin trái cây thần kỳ chữa bách bệnh, thực ra đây chỉ là thông tin người ta đồn nhau vì trái thần kỳ có cái tính năng kỳ diệu là biến chua thành ngọt.

Thực ra trái thần kỳ có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường do nó giúp những người phải kiêng đường giải quyết được cơn thèm ngọt mà không cần phải đưa một lượng đường nào vào cơ thể. Nhiều người bảo nó chữa bệnh tiểu đường là không đúng.

Ở bên Mỹ, các bệnh nhân xạ trị chữa ung thư thường có cảm giác vị kim loại ăn trái này thì vị kim loại sẽ bớt đi và ăn uống ngon miệng hơn. Trái thần kỳ không thể trực tiếp chữa ung thư  như người ta tưởng.

Các nước tiên tiến vẫn đang nghiên cứu cây thần kỳ, tách chiết Miraculin để bán ra thị trường thay thế cho trái thần kỳ tươi không bảo quản được lâu.

Triển vọng của cây thần kỳ là rất lớn và sau này có thể phát triển thành một ngành công nghiệp thực phẩm nên loại cây này cần được nghiên cứu sâu hơn ở Việt Nam.

http://www.caythanky.info

 

Advertisements

About muabancaycanh

Mua bán cây cảnh Trực tuyến
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.