cay than ky

gang còn lớn hơn chiều cao), lá xum xuê và xanh mướt. Bông và trái rất nhiều trên cây trưởng thành, trái chín căng đỏ mà không cần phun bất kì loại thuốc kích thích nào. Tất cả các cây trưởng thành đều được đặt trong chậu lớn, được bón phân đầy đủ để tiện vận chuyển và chăm sóc.

Chú ý: Không nên lạm dụng tính năng của trái Thần Kỳ để ăn quá nhiều đồ chua, cay, đắng và uống quá nhiều bia rượi. Tác dụng chữa bệnh của cây Thần Kỳ chưa có tài liệu khoa học rõ ràng mà chúng tôi chỉ tổng hợp lại thông tin từ nhiều nguồn, và theo kinh nghiệm thì các trái Thần Kỳ đã được dùng ở rất nhiều nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…

 

 

Share

ban cay than ky

April 28th, 2011 by Caythanky

Trên đây là một khóm cây cảnh hình dáng hấp dẫn có trái đỏ, bóng, mọng (xem hình), trông đã đẹp mắt mà nếm thì có vị… “trên cả tuyệt vời” nên được gọi là “quả cây Thần Kỳ”, tên khoa học Synsepalum dulcificum. Dù có ăn kèm với một trái cây “chua lè” như chanh chẳng hạn, thì chua cũng hoá ngọt. Hiện nay, người ta đang tính dùng nó là “trái tạo ngọt thiên nhiên” thay thế đường theo dòng những thảo mộc như cây Cỏ ngọt Stevia rebaudiana; hơn thế nữa, có thể dùng kèm với những thuốc đắng, để át vị của thuốc – mà không làm thay đổi tác dụng, không tương tác với thuốc, không gây tác dụng phụ nào cả.

Chú ý: Không nên lạm dụng tính năng của trái Thần Kỳ để ăn quá nhiều đồ chua, cay, đắng và uống quá nhiều bia rượi. Tác dụng chữa bệnh của cây Thần Kỳ chưa có tài liệu khoa học rõ ràng mà chúng tôi chỉ tổng hợp lại thông tin từ nhiều nguồn, và theo kinh nghiệm thì các trái Thần Kỳ đã được dùng ở rất nhiều nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…

 

Share

cham soc cay than ky

April 28th, 2011 by Caythanky

trồng cây thần kỳ

Cây thần kỳ là một loại cây có nguồn gốc từ châu Phi, mới được du nhập về Việt Nam vài năm gần đây. Cây nổi tiếng về chất Miraculin giúp biến đổi vị giác và hỗ trợ chữa bệnh.

Tìm thấy ỏ vùng Tây Phi châu, các trái Thần Kỳ (Cây Kỳ Diệu) chứa chất đạm có tên miraculin, có khả năng kích thích các gai vị giác trên lưỡi và khiến cho các thức ăn đồ uống có vị chua… hoá ngọt, quả thật tên này rất đúng với thực tế.

Sau khi ăn quả khoảng 15 – 20 phút thì tất cả các loại thức ăn có vị chua (như chanh, xoài, cam …) sẽ chuyển sang có vị ngọt, cà phê không đường sẽ bớt đi vị đắng. Tác dụng của nước ép trái Synsepalum trên các gai vị giác ở lưỡi, có lẽ “Thần Kỳ” ở chỗ vị ngọt kéo dài khoảng từ 30 phút đến 1 giờ, người ta có thể chấm dứt “phép lạ” này bằng cách … tráng miệng (rửa miệng) bằng một chút nước nóng hay trà nóng.

Theo dược sỹ Phạm Hữu Hiền (MBA, Trường Đại học Nam Columbia, Mỹ), cây Thần Kỳ là cây tiểu mộc, có thể cao đến 6 mét sau 10 năm, trồng thích hợp ở vùng đất khô ráo, độ pH thiên về acid, có độ ẩm cao, ưa nắng nhiều. Cây cho ra một loại trái khi chín có màu đỏ rất đẹp sau mùa mưa.

 

About muabancaycanh

Mua bán cây cảnh Trực tuyến
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.